ศูนย์ญี่ปุ่นศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ขอเสนอหนังสือแนะนำจำนวน 1 เล่ม ดังนี้
หนังสือเรื่อง "เปิดตำนานอาหารญี่ปุ่น"
แต่งโดย ยูการิ ฟุรุตะ
เรียบเรียงโดย ยูกิโอะ ฮัตโตริ
แปลโดย สุกัญญา จีระนันตสิน และไอลดา ศราทธทัต
สำนักพิมพ์ สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
เดือนปีที่พิมพ์ : 12/2009
ชื่อเรื่องต้นฉบับ : Nihon Food Ki
สำนักพิมพ์ต้นฉบับ : Diamond Inc.
ISBN 978-616-7121-04-8
พิมครั้งแรก เดือนธันวาคม 2552
ราคา 210 บาท
หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่รวบรวมเรื่องราวประวัติความเป็นมาทางด้านวัฒนธรรมอาหารของประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่สมัยหินเก่า...สมัยเฮอัน...สมัยเอโดะ...สมัยเมจิ...สมัยไทโช...สมัยปีโชวะที่1-64...จนถึงสมัยปีเฮเซที่1-19
ความน่าสนใจของหนังสือเล่มนี้อยู่ที่การนำเสนอเรื่องราวของอาหารญี่ปุ่นโดยเรียงตามลำดับเวลาและเหตุการณ์ตามประวัติศาสตร์ พร้อมเกร็ดความรู้เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับอาหารในแต่ละยุคสมัย
เหมาะสำหรับผู้ที่มีความชื่นชอบและสนใจในอาหารญี่ปุ่น
สนใจเข้ามานั่งอ่านหรือยืมไปอ่านต่อที่บ้านได้ที่
ศูนย์ญี่ปุ่นศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อาคาร HB6 ชั้น 1
เปิดทำการ วันจันทร์-วันศุกร์ 8.30-12.00 และ13.00-16.30น.
ปิดทำการวันเสาร์-อาทิตย์