ศูนย์ญี่ปุ่นศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ได้จัดโครงการการแปลหนังสือ “วาโชกุ คืออะไร - เจาะลึกวัฒนธรรม ความอร่อยอูมามิ”
จากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น “和食とは何か?” โดย Prof.Dr.Nobuo HARADA
โดยได้รับการสนับสนุนจาก Japan Foundation Bangkok ในการจัดตีพิมพ์
หนังสือเล่มนี้จะพาทุกท่านไปไขปริศนาที่มาของรสชาติ “อูมามิ” วัฒนธรรมรสชาติ
ต้นกำเนิดของ “วาโชกุ” วัฒนธรรมอาหารของชาวญี่ปุ่นที่เกี่ยวโยงกับวิถีชีวิต ความเชื่อ
และความเป็นญี่ปุ่น ไปจนถึงการก้าวผ่านยุคสมัยและความเปลี่ยนแปลงมาสู่ “วาโชกุ” ในยุคปัจจุบัน
ผ่านทางตัวอักษรที่เข้าใจง่าย และภาพประกอบสวยงามน่าติดตาม
จัดจำหน่ายผ่าน ศูนย์หนังสือมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
อาคาร RB3 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ซึ่งรายละเอียดการจำหน่ายจะทำการแจ้งให้ทราบต่อไปค่ะ
แล้วมาร่วมเรียนรู้วัฒนธรรม “อูมามิ” และอาหาร “วาโชกุ” ไปด้วยกันนะคะ